Cây chè dây có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis. Đây là loài cây dây leo bờ bụi vùng đồi núi ở Việt Nam và có thể cho thu hái dây lá tươi quanh năm.
Cây chè dây có cành hình trụ mảnh, thường cao không quá 1m. Quả mọng hình trái xoan, khi chín có màu đen.
Hoa chè dây gần giống với nụ hoa tam thất nhưng màu vàng và tươi hơn.
Ở Việt Nam, cây chè dây phân bố ở các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đồng Nai
Chè dây được sử dụng phổ biến ở dạng tươi và dạng khô. Ngoài ra, nó còn được chế biến theo nhiều phương pháp hiện đại như làm thành cao chè dây, trà dây túi lọc.
Cây chè dây có đặc điểm dễ nhận biết đó là khi phơi khô thường có màu trắng mốc trên bề mặt lá do nhựa cây tiết ra trong quá trình chế biến.
Công dung của chè dây:
☘ Làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori ( HP)
☘ Tăng tiết dịch nhầy Mucin trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng
☘ Nhanh lành vết loét
☘ Điều trị viêm hang vị, sưng dạ dày, xung huyết
☘ Tái tạo niêm mạc dạ dày tá tràng bị tổn thương
☘ Chữa đầy hơi, ợ chua, trào ngược dịch dạ dày
☘ Giảm nguy cơ tái phát bệnh.
☘ Giải độc cơ thể, thanh nhiệt mát gan
☘ An thần dễ ngủ, giúp giấc ngủ sâu hơn
☘ Kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon miệng hơn
☘ Trong chè dây chứa cac tanin. Đây là hoạt chất giúp ổng định và điều hòa huyết áp trong cơ thể.
Cách dùng:
Mỗi ngày dùng 10-20 gram chè dây pha như pha nước chè rồi uống nóng hoặc ấm.
Hiệu quả từ 1 - 2 tuần sử dụng nhé
THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT HÀNG MỌI NGƯỜI CÓ THỂ LIÊN HỆ TỚI PAGE , WEBSITE HOẶC LIÊN HỆ HOTTLINE:0974.75.33.91