Củ có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trắng trong, không có sắc tím. Khi ngâm rượu: rượu chuyển màu tím nhạt.
ba kíchCây ba kích mọc hoang ở ven rừng, trên đồi rậm giữa các bụi bờ, bãi hoang nhiều nhất ở Quảng Ninh (Hải Ninh, Hồng Quảng), Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang. Hiện nay, nhu cầu về ba kích làm dược liệu và trong nhân dân lớn nên cây ba kích đã được Viện dược liệu, các đơn vị chuyên ngành nghiên cứu và đưa vào quy trình trồng.
Bộ phận dùng thu hái: Bộ phận dùng làm thuốc của Ba kích là rễ, đây là loại dược liệu quý có vị cay ngọt, tính hơi ôn.Chọn những cây mọc lâu năm, đào lấy rễ to có đường kính từ 7mm trở lên (Ba kích trồng từ 3 năm trở lên cho thu hoạch), nên thu hoạch vào mà đông là tốt nhất. Rễ sau khi đào lên rửa sạch đất, loại bỏ rễ con, phơi gần khô dùng chày gỗ đập nhẹ cho bẹp phần thịt (tránh giập nát) để lộ lõi nhỏ bên trong rút bỏ lõi, rồi phơi hoặc sấy tiếp cho thật khô.
CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG : ( Y như ba kích tím) mọi người click link:
Ba kích THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT HÀNG MỌI NGƯỜI CÓ THỂ LIÊN HỆ TỚI PAGE , WEBSITE HOẶC LIÊN HỆ HOTTLINE:
0974.75.33.91