Sâm cau được biết là loài thực vật sinh trưởng trong tự nhiên. Người ta còn biết đến sâm cau qua các tên gọi khác như ngải cau, tiên mao, cồ nốc…
Về đặc điểm khoa học, sâm cau chỉ có 1 rễ chính, không phân nhánh, mọc thẳng và nhỏ dần về 2 đầu. Lá cây dài, mọc thành túm, hình dạng như mũi mác và xếp nếp như phiến lá cau. Hoa tỏa ra từ bẹ lá, có màu vàng nhạt. Thông thường, mỗi cây thường có 3-5 bông hoa.
TÁC DỤNG CỦA SÂM CAU
– Bổ thận, kiện gân cốt
– Giảm chân tay tê mỏi, đau nhức
CÁCH SỬ DỤNG SÂM CAU
Một số cách sử dụng sâm cau khô mà bạn có thể áp dụng như:
– Sâm cau thái lát, nấu nước uống hàng ngày
– Sâm cau hầm chung thịt lợn nạc
– Sâm cau đã sao vàng ngâm hạ thổ
– Có thể dùng kết hợp với hà thủ ô để có tác dụng tốt nhất.