CHUỐI HỘT RỪNG
Đúng tính chất: Ngon - Bổ - Rẻ
Quả chuối nhỏ như ngón tay có rất nhiều hột, trái chín được bóc vỏ để nguyên quả phơi sấy nên rất thơm, ngâm rượu rất ngon, cho rượu có màu vàng, đẹp như rượu ngoại Wishky.
Theo y học cổ truyền, chuối hột rừng khi chín có vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều trị được rất nhiều bệnh như:
- Tác dụng điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu
- Tác dụng điều trị đau dạ dày
- Điều trị đau nhức xương khớp
- Điều trị táo bón, lợi tiểu
- Tác dụng điều trị hắc lào
- Chữa đái tháo đường
- Kích thích tiêu hóa, mệt mỏi, kém ngủ...
PHÂN BIỆT CHUỐI HỘT THƯỜNG VỚI CHUỐI HỘT RỪNG:
- Chuối hột rừng: quả nhỏ, thân ngắn nhưng rất nhiều hạt ( tác dụng của chuối hột nằm ở hạt). Rượu chuối hột rừng uống vị ngọt đằm ko giống như rượu chuối hột nhà ngọt quá, ko ngon.
- Còn Chuối hột thường: quả to, nhiều thịt, ít hột hơn rất nhiều so với chuối hột rừng quả nhỏ. Dẫn tới rượu chuối hột nhà có sự khác biệt tương đối lơn so với chuối hột rừng.
CÁCH NGÂM RƯỢU CHUỐI HỘT RỪNG:
+ Chuối hột rừng chín đã được bóc vỏ, sấy khô. Khi mua về ngâm nên rửa lại bằng rượu pha loãng cho sạch (chú ý không được ngâm trong nước vì làm quả chuối bở ra). Xếp vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào ngâm.
+ 1kg chuối hột rừng ngâm được với khoảng 4- 5 lít rượu ngon >40 độ, ngâm khoảng 30 ngày rượu có màu vàng óng như Wishky là dùng được, rượu rất thơm uống ngọt, đằm, ngâm càng lâu uống càng ngon.
THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT HÀNG MỌI NGƯỜI CÓ THỂ LIÊN HỆ TỚI PAGE , WEBSITE HOẶC LIÊN HỆ HOTTLINE: 0974.75.33.91